Đối tượng nào phù hợp đầu tư bất động sản vùng ven?

Cùng team mình xem qua bài viết và phân tích này nhé:
” Đối tượng nào phù hợp đầu tư bất động sản vùng ven?”

Các khả năng nào cho các vùng ven bất động?

Đối tượng nào phù hợp đầu tư bất động sản vùng ven?
Hệ thống vành đai vành đai 4 đi qua các tỉnh thành phía Nam

Theo quan điểm của ông Phan Công Chánh – Chuyên gia bất động sản: “ Nếu chúng ta so sánh về tăng giá tương đối thì bất động sản (BĐS) vùng ven bao giờ cũng có mức tăng lớn. Ví dụ như ở quận 9 thời gian vừa qua, giá đất có những nơi tăng 40, 50 lần so với 10 năm trước. Nếu cùng số vốn đi đầu tư, việc chọn lựa dự án Bất động sản ven biển cho chúng ta có tỷ suất sinh lời cao hơn. Tuy nhiên, BĐS khu vực ven cũng có những điểm yếu là tính thanh toán kém hơn so với BĐS khu vực trung tâm. Do đó, tôi cho rằng những nhà đầu tư có chiến lược trung và dài hạn thì mới nên chọn BĐS Vùng Ven ”.

Đại diện doanh nghiệp, ông Nhữ Mạnh Hải – Phó tổng giám đốc kinh doanh Trần Anh Group – chia sẻ, tiềm năng Bất động sản vùng ven vẫn còn nhiều nhưng vẫn phụ thuộc vào nhu cầu và quan điểm, có người hướng về đầu tư nhưng lại có người hướng về nhà ở. Hiện nay, BĐS trung tâm TPHCM giá quá cao, những BĐS không gian hay diện tích lớn thì khá khó mua. Từ năm 2019-2020, xu hướng đầu tư BĐS chủ yếu của mọi người đang ở phía Đông như Bình Dương, Đồng Nai, Phan Thiết, Vũng Tàu… Tuy nhiên, từ giữa cuối năm 2020 đến nay, xu hướng đang chuyển sang vùng ven phía Tây như các tỉnh Long An hướng về Cần Thơ do hạ tầng cơ sở mở rộng và Chính phủ cũng đã tạo ra nhiều điều kiện hơn. Nếu chúng ta có chiến lược đi trước đón đầu thì đây là cơ hội rất tốt và nhu cầu tiềm năng tăng giá vẫn còn nhiều.

Những đối tượng nào phù hợp đầu tư BĐS vùng ven?

Theo ông Đinh Thế Hiển, Bất động sản vùng ven là phân khúc ổn định trong rất nhiều năm. Đây là loại hình bất động sản phù hợp với mọi đối tượng, từ những đại gia cho đến người lao động. Những người có tiền họ rất biết đánh hơi vùng nào là tiềm năng, mua để tầm 5-10 năm chờ tăng giá… Nhóm thứ 2 là người lao động cần tìm nơi để an cư lạc nghiệp, xây nhà có sân vườn… Đây là target target kép, just to at medium to after this value long long is the land will gain up.

Trong bối cảnh hiện nay, BĐS chưa phải là loại hình lướt sóng. Những nhà đầu tư vừa với mức sống trung bình, có trong tay khoảng 2-3 tỷ hoặc vài trăm triệu hoặc có khoản thu nhập ổn định để vay thêm khoảng 1-2 tỷ, họ có thể đi tìm BĐS ven đô mà đang có or sure that will have the các tích hợp giá trị gia tăng. Nó bao gồm 2 yếu tố là đô thị hóa có thể sinh sống được, thứ 2 là hạ tầng tốt ”, ông Hiển nói thêm.

Còn theo ông Nhữ Mạnh Hải: “ Bên cạnh khẩu vị, chúng ta cũng có những món đặc sản hay những món chua cay. Năm 2020, nhà nhà người đi đầu tư đất nền, chúng ta hầu hết là những nhà đầu tư không chuyên, tay ngang nghe theo lời môi trường không có nguyên tắc đầu tư” .

Cũng theo ông Hải, nếu được gọi là đầu tư BĐS thì chúng ta phải hiểu kỹ, không có nguyên tắc thì đầu tư vào tài sản đó là bất thường luôn và chí là chôn vốn, đi vay đầu tư quá tay, vượt qua khả năng của mình rất nguy hiểm. Nhà đầu tư cần biết đích đến của nhà đầu tư là gì? Nếu đích đến là Lướt sóng nhanh phải chọn những khu vực gần trung tâm, gần sông, gần hồ, view đẹp và tiện ích, hạ tầng tốt…

Những tiêu chí để lựa chọn BĐS ven sông?

 • Ông Phan Công Chánh chia sẻ theo quan điểm cá nhân, khi chọn Bất động sản vùng ven, tiêu chí đầu tiên là vấn đề về pháp lý, có sổ đỏ mới nghĩ đến vấn đề giao dịch.
 • Thứ 2 là tính thanh khoản. Nếu chúng ta đi xa hơn với nhu cầu chuyển khoản đầu tư thành tiền thì có dễ dàng bị bán không?
 • Thứ 3 là về vấn đề quy định. Khi quy hoạch có những thay đổi hay điều chỉnh, chúng ta không kiểm tra thì BĐS sẽ xông vào những băn khoăn quy hoạch khiến nhà đầu tư phải bán rẻ để thu tiền về.
 • Thứ 4 là về khả năng tài chính. Đầu tư vào khu vực BĐS là đầu tư trong trung và dài hạn nên sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức thấp, khoảng 50% đổ lại. Điều này chỉ được áp dụng trong thời điểm kinh tế ổn định. Trong khoảng thời gian này, khi kinh tế có khá nhiều biến động, có thể giảm nhẹ xuống khoảng dưới 30%.

“Vùng đất vẫn còn khá mềm và tùy chọn vị trí của mỗi người đều có những khả năng hấp dẫn tiềm ẩn”

Ông Đinh Thế Hiển chia sẻ trong giai đoạn 2018-2019, BĐS vùng ven dậy sóng. Trong giai đoạn này, họ luôn thấy bất động sản tăng quá nóng có điều gì đó hơi vô lý, nhưng thời gian sau đó vẫn tiếp tục tăng nữa. Tâm trạng của người đi mua đất là giá đất lúc nào thời điểm đó cũng thắc mắc. Do đó, nhà đầu tư phải lấy giá đất tại một địa điểm nào đó để làm điểm nhấn, từ đó đi qua các vùng khác nhau.

Cụ thể, tôi luôn lấy giá căn hộ TPHCM làm trung tâm bởi thị trường căn hộ là thị trường chuẩn nhất của nhà ở và quy mô rất lớn về sản lượng và thanh khoản nên đây là giá đáng tin cậy. Từ đó, chúng tôi đối chiếu qua đất ở các vùng lân cận. Ví dụ như khu vực Cần Giuộc, Bến Lức hoàn toàn hấp dẫn với nhà đầu tư bởi 2 yếu tố là giá đất còn mềm và yếu tố thứ 2 là giá trị gia tăng. Đây là những khu sống động về kinh doanh, những khu công nghiệp. Ngoài ra, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, từ cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ kết nối lên. Do đó, vùng Bến Lức – Cần Giuộc sẽ là nơi trung tâm. Tôi có thể nói vùng đất ven biển còn khá mềm và tùy khẩu vị trí của mỗi người đều có những khả năng hấp dẫn tiềm ẩn ”, ông Hiển cho biết thêm.

Còn theo anh Chánh, về cặp phàm trần giá trị – giá cả, bao giờ giá cả cũng đi trước giá trị, khi người ta mua BĐS, họ sẽ kỳ vọng rất nhiều và thường với một nhà đầu tư cá nhân là họ mua tương lai chứ không phải mua hiện tại. Do đó, cảnh giác của nhà đầu tư khi nghe giá thì phản xạ đầu tiên sẽ là giá đắt quá. Câu chuyện sốt đất những năm qua đã để lại những bài học cụ thể, bản thân giá cả đã có sự đi trước so với giá trị.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.
Từ khóa tìm kiếm: BDS Hàng Gòn, bán đất Hàng Gòn, BĐS Long Khánh, bán đất Long Khánh.
Anh chị nhà đầu tư BDS tại Long Khánh có thể để lại thông tin ở form bên dưới:

  Mời bạn đánh giá
  error: Content is protected !!
  Đăng ký nhận bảng giá
  0931.176.256Tải bảng giá mới nhất