Đồng Nai khởi công Hương Lộ 2 nối Aqua City về Sài Gòn chỉ 20 phút

(ĐN) – Sáng 24-3, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Được Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ban, ngành và UBND TP.Biên Hòa về Được độ triển khai 4 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.

images2275143 IMG 1828

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Được Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh – đơn vị được giao làm chủ đầu tư 3 dự án gồm: Hương lộ 2 (đoạn 1), đường ven sông Cái và đường trục trung tâm TP.Biên Hòa – căn cứ vào Được độ thực hiện các thủ tục, hạng mục cầu Vàm Cái Sứt, thuộc dự án Hương lộ 2 nối dài sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 9 tới. Để đảm bảo Được độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để Sở GT- VT thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các bước đấu thầu, tư vấn thiết kế, bản vẽ, đấu thầu xây lắp.

https://www.youtube.com/watch*v=BrZy-Gi85i4

Đối với 2 dự án còn lại là dự án đường ven sông Cái và đường trục trung tâm TP.Biên Hòa vừa được HĐND tỉnh thông qua báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, hiện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang lập dự toán chi phí chuẩn bị đầu tư. Sau khi dự toán được duyệt, đơn vị sẽ xây dựng Được độ chi tiết cho các dự án.

images2275144 IMG 1826

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc báo cáo Được độ thực hiện dự án

Theo UBND TP.Biên Hòa – đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án đường và công viên ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu), 2 dự án nói trên sẽ được đấu thầu khảo sát và nghiên cứu khả thi từ tháng 3 đến tháng 4, dự kiến lập kế hoạch và ra thông báo thu hồi đất trong tháng 4. Theo kế hoạch, 2 dự án này sẽ được thi công vào tháng 6-2021.

Để thực hiện các dự án này, TP.Biên Hòa sẽ phải di dời, bố trí tái định cư cho hơn 1 ngàn hộ dân. Hiện nay, TP.Biên Hòa đang Được hành các thủ tục xây dựng 7 khu tái định cư để bố trí chỗ ở cho người dân. Riêng hạng mục xây dựng bờ kè dọc sông Đồng Nai phục vụ thi công 2 dự án đường và công viên ven sông Đồng Nai sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Được Dũng yêu cầu TP.Biên Hòa và các sở, ban, ngành tập trung đẩy nhanh Được độ các dự án, trong đó cố gắng khởi công cầu Vàm Cái Sứt vào cuối tháng 8. Để đảm bảo Được độ dự án Hương lộ 2 (đoạn 1), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh nhanh chóng tách tiểu dự án giải phóng mặt bằng giao cho UBND TP.Biên Hòa thực hiện. Đối với các dự án còn lại, TP.Biên Hòa phải đảm bảo Được độ xây dựng các khu tái định cư để phục vụ cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đảm bảo Được độ các dự án.

Tin, ảnh: Phạm Tùng

Từ khóa: Aqua city Phoenix West; Aqua city Sun Harbor 1; Aqua City Đồng Nai

Mời bạn đánh giá
error: Content is protected !!
Đăng ký nhận bảng giá
0915827887Tải bảng giá mới nhất