Phần lớn người Việt thích đi du lịch biển. Do đó, BĐS du lịch nghỉ dưỡng vẫn luôn có dư địa tăng trưởng. Tuy nhiên, NĐT phải đầu tư trung và dài hạn, người mua đang làm chủ thị trường do cung vượt cầu.

“NĐT nên chọn chủ đầu tư có thương hiệu, uy tín, sản phẩm có sổ, dự án pháp lý rõ ràng, nằm trên các trục đường lớn, hạ tầng, dịch vụ đầy đủ để đảm bảo biên độ tăng giá tốt nhất” – ông Quang lưu ý.

Thời gian qua, nhiều “ông lớn” tiếp tục rót vốn đầu tư dự án BĐS ven biển như Novaland với hai dự án quy mô lớn là NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm; Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Việt Nam cũng hợp tác phát triển Lagi New City… Trước đó, Bình Thuận cũng là nơi Nam Group đầu tư dự án Thanh Long Bay, hay Mũi Né Summerland Resort của Hưng Lộc Phát…

Theo báo cáo thị trường quý II-2021 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, lượng sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng đang chào bán trên thị trường đạt gần 10.000 sản phẩm. Nguồn cung trong nửa cuối năm vẫn tập trung chủ yếu ở Bà Rịa, Bình Thuận và Phú Quốc. Nguồn cung nhà phố, shophouse tăng nhẹ so với nửa đầu năm khoảng 1.500-2.000 sản phẩm. Sức cầu chung sẽ có hồi phục nhất định vào cuối năm khi dịch bệnh được kiểm soát, tuy nhiên vẫn ở mức khá thấp.

Theo DKRA Việt Nam, giao dịch tập trung ở những dự án mới mở bán và được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn, uy tín đã xây dựng được hệ sinh thái. Khách hàng kỳ vọng và gửi niềm tin vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế năm sao hơn là những chương trình cam kết lợi nhuận. Mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm. Loại hình nhà phố, shophouse trong những khu nghỉ dưỡng tích hợp dự báo được thị trường đón nhận tốt.•

Nguồn cung nhà phố ven biển tăng

Theo báo cáo thị trường quý II-2021 của DKRA Việt Nam, phân khúc nhà phố, shophouse biển trong khu phức hợp ghi nhận 10 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 1.114 căn, gấp năm lần so với quý I. Tỉ lệ tiêu thụ đạt 71% (khoảng 786 căn), gấp 4,8 lần so với quý I.

Nguồn cung và sức cầu phân khúc nhà phố, shophouse biển trong khu phức hợp tăng so với quý trước, đây vẫn là phân khúc thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng nhờ vào tiềm năng phát triển và tính thanh khoản cao. Các dự án tập trung phần lớn ở những khu vực quen thuộc như Bình Thuận, Phú Quốc…

Trong quý II, thị trường cũng đón nhận 944 căn condotel mở bán đến từ ba dự án, tăng 26% so với quý trước. Tỉ lệ tiêu thụ đạt 64% (tương đương 606 căn), tăng 30% so với quý I.