Quy hoạch Phường Hàng Gòn, TP. Long Khánh tỉnh Đồng Nai

Cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé: “Quy hoạch Phường Hàng Gòn, TP. Long Khánh tỉnh Đồng Nai -”

xã hàng gòn

Xã Hàng Gòn có vị trí thuộc phía nam Thành phố Long Khánh và cũng là xã cuối cùng tiếp giáp với huyện Cẩm Mỹ được xem là thủ phủ mới lớn nhất về các khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai.

Theo vị trí địa lý xã Hàng Gòn:

+ Phía Bắc giáp phường Xuân Tân, Bàu Sen và Xuân Lập

+ Phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ

+ Phía Tây giáp phường Xuân Lập và huyện Cẩm Mỹ

+ Phía Đông giáp xã Xuân Quế (H. Cẩm Mỹ)

Xã Hàng Gòn có diện tích 33,93km2, trước đây xã này có tên là Xuân Thanh thuộc huyện Long Khánh, được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách một phần diện tích và dân số của xã Xuân Tân cũ. Trong tương lai xã Hàng Gòn được xem là trung tâm của nơi nghỉ dưỡng – vui chơi của khu vực phía sau cảng hàng không quốc tế Long Thành vì những lợi thế về vị trí, thổ nhưỡng mà xã này có được. Do đó trong quy hoạch sử dụng đất đến 2030 cũng như quy hoạch xây dựng Tp Long Khánh xã Hàng Gòn được định hướng phát triển rất mạnh…

Đầu tiên lợi thế về giao thông, được xem là nơi dừng chân trung chuyển của khu vực phía sau sân bay Long Thành:

+ Có trục chính là đường QL.56 kết nối giao thương hiện tại giữa Tp. Long Khánh & Tp Bà Rịa-Vũng Tàu.

+ Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sắp hoàn thiện vào quý II/2023 được xem là một trong những tuyến cao tốc sẽ có lưu lượng xe lớn trong vùng vì chiều đi từ Tp. Hồ Chí Minh đến Tp. Phan Thiết được xem là tuyến du lịch, và chiều ngược lại chính là vận tải Logistics về cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Đặc biệt ngay tại xã Hàng Gòn này được thiết kế nút giao lên xuống giữa đường QL.56 và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hứa hẹn là điểm giao thương trung chuyển mới cho các huyện, xã xung quanh.

2

Thứ 2 chính là quỹ đất dư địa có thể thu hồi và khai thác ngay sau khi thông tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dựa theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất Tp. Long Khánh đến 2030

+ Qũy đất 200ha thuộc tờ bản đồ số 16 thửa số 01,03 hiện trạng đang trồng cao su với mặt tiền trải dài hơn 2 km trên trục đường QL.56 được xem là quỹ đất vàng định hướng phát triển khu đô thị sẽ làm thay đổi diện mạo cho xã Hàng Gòn trong tương lai. Đồng thời nếu đấu giá và so sánh với dự án GEM SKY WORLD 92ha ở huyện Long Thành thì khu đất này nhỉn hơn nhiều phần…

+ Qũy đất phát triển khu công nghiệp quy mô 300ha và cụm công nghiệp 70ha thuộc tờ bản đồ số 39 thửa 10,12,14 cạnh nút giao cao tốc hứa hẹn đem lại công ăn việc làm cho người dân sinh sống tại đây.

+ Qũy đất quy hoạch phát triển hạ tầng cấp Quốc Gia, và theo quy hoạch sử dụng đất là trung tâm nghiên cứu khoa học và Công nghệ hạt nhân.

3

Thứ 3 là khu đồi phát triển nhà vườn nghỉ dưỡng và hồ du lịch sinh thái thương mại Cầu Dầu:

+ Hồ du lịch sinh thái Cầu Dầu vị trí ngày lõi trung tâm của xã Hàng Gòn quy mô 144ha đã có và tiếp tục đầu tư mở rộng

+ Khu đồi sinh thái nghỉ dưỡng đồi Rìu quy mô hơn 500ha với độ cao 260 đến 270m so với mực nước biển nhìn về hướng hồ Cầu Dầu

+ Khu thể dục thể thao kết hợp trường đua ngựa quy mô 160ha

4

Hồ Cầu Dầu 144ha:

8

Đồi Rìu: 

10

Thứ 4 là nhiệt độ khí hậu và thổ nhưỡng:

Với độ cao trung bình của toàn xã Hàng Gòn trên 200m so với mực nước biển, do đó nhiệt độ ở tại đây cũng giảm 1 -> 2 độ so với huyện Long Thành nên không khí ở đây cũng luôn mát mẽ và trong lành hơn so với các huyện khác trong tỉnh Đồng Nai.

Thổ nhưỡng xã Hàng Gòn cũng rất màu mỡ phù hợp trồng được nhiều loại cây ngắn ngày và cây lâu năm, cây công nghiệp. Đặc biệt những cây lâu ngày có giá trị kinh tế cao là Sầu Riêng, Bơ và Măng cụt, Chôm chôm thái .

Nên đây cũng là địa điểm được rất nhiều hộ gia đình từ thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu chọn để xây dựng ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần và nhiều nhất là lúc giãn cách dịch Covid 19.

6

Thứ 5 nằm cạnh Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Đồng Nai là Xuân Quế – Sông Nhạn quy mô 3.595ha và đang được xin mở rộng lên 5000ha tương đương diện tích sân bay quốc tế Long Thành.

Đồng thời quanh khu công nghiệp này không có quá nhiều dự án đô thị dân cư vì quỹ đất đã dành cho việc phát triển khu công nghiệp. Nên đó chính là lợi thế để xã Hàng Gòn thu hút các chuyên gia về đây nghỉ ngơi.

Do đó việc phát triển các thế mạnh vốn có của chính mình, cũng như tận dụng được các lợi thế xung quanh hứa hẹn xã Hàng Gòn sẽ nhanh chóng trở thành trung tâm mới của thành phố Long Khánh giai đoạn 2021-2030.

Cảm ơn quý anh chị đã đọc bài!

Mọi thông tin và thắc mắc vui lòng liên hệ

Từ khoá tìm kiếm nhiều: #Đất nền Hàng Gòn Long Khánh, #Đất nền Phước Bình, #Đất nền Bàu Cạn

Mời bạn đánh giá
Đăng ký nhận bảng giá
0931.176.256Tải bảng giá mới nhất