Đất vườn xã Phước Bình, Long Thành tiềm năng như thế nào?

Đất vườn xã Phước Bình, Long Thành hiện nay tiềm năng ra sao?

Cùng anh em chúng tôi phân tích và mổ sẻ nhé!

Tại sao đất vườn xã Phước Bình lại có nhiều tiềm năng?

Theo định hướng quy hoạch, xã Phước Bình thuộc vùng 5, tương lai sẽ là đô thị công nghiệp hỗn hợp.

Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực ảnh hưởng của dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, nên việc lựa chọn đầu tư vào đất vườn xã Phước Bình hiện tại chắc chắn sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

dat-vuon-phuoc-binh-long-thanh
Vì sao nên đầu tư vào đất vườn xã Phước Bình?

1. Đất vườn là gì? Đất vườn xã Phước Bình, Long Thành tiềm năng ra sao?

Đất sào chính là tên gọi khác của đất nông nghiệp. Trên thực tế, không có khái niệm cụ thể nào quy định “đất sào là gì”, sở dĩ có tên gọi “sào” do đây là một đơn vị lâu đời của nước ta, dùng để đo diện tích đất.

Do đây là một đơn vị truyền thống nên cách quy đổi cũng có điểm đặc biệt, cụ thể:

 • Ở miền Bắc: 1 sào = 360m2
 • Ở miền Nam: 1 sào = 1000m2
 • Ở Tây Nguyên và miền Trung: 1 sào = 497m2

Xem thêm: Đất nền Long Thành và những triển vọng cho nhà đầu tư

Đất vườn xã Phước Bình, Long Thành tiềm năng ra sao? nói thạt là tiềm năng lắm. Chi tiết thì xem thêm bài bên dưới và các clip nhé!

2. Tiềm năng của đất sào xã Phước Bình

Huyện Long Thành là một trong những huyện nắm giữ vị trí chiến lược trong đầu tư phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, huyện còn được quy hoạch đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia có quy mô lớn như: Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường cao tốc, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; tuyến đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành; tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành; đường vành đai của TP. Hồ Chí Minh,…

Bên cạnh đó còn có các cảng vận chuyển hàng hóa mang tính chiến lược nằm dọc theo sông Đồng Nai và sông Thị Vải. Đặc biệt trong số đó, chúng ta không thể nhắc đến siêu dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, đã và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với hàng loạt nhu cầu đầu tư, phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp và dịch vụ.

Theo định hướng phát triển vùng của tỉnh Đồng Nai, Long Thành sẽ trở thành một “thành phố sân bay”, trung tâm thương mại, tài chính cấp cùng, trung tâm dịch vụ Logistics cấp quốc gia nằm trong vùng công nghiệp của tỉnh Đồng Nai.

Xã Phước Bình là cửa ngõ phía Nam của huyện Long Thành với định hướng trở thành một trung tâm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cấp vùng. Ngoài ra, Phước Bình còn nằm ở cửa ngõ giao thương với Vũng Tàu, một trong những nơi được xem là có tiềm năng kinh tế về cảng biển, tạo cho đất vườn xã Phước Bình lợi thế rất lớn để thu hút được nhà đầu tư.

Xem thêm: Tiềm năng phát triển đất sân bay Long Thành ở thời điểm hiện tại

dat nen hang gon long khanh
Tiềm năng của đất vườn sào xã Phước Bình

3. Thông tin quy hoạch xây dựng xã Phước Bình, huyện Long Thành

Xã Phước Bình có Khu công nghiệp Phước Bình, kết hợp với Sân bay Quốc tế Long Thành là 2 điểm sáng thu hút nhà đầu tư về xây dựng những dự án lớn. Gần nhất, ngày 6/3/2020, UBND huyện Long Thành vừa báo cáo đồ án quy hoạch xây dựng vùng kinh tế trọng điểm huyện Long Thành. Theo đồ án trên, kế hoạch xây dựng xã Phước Bình được cụ thể như sau:

 • Đường xã Phước Bình sẽ được nâng cấp mở rộng thêm 32m, đây cũng là con đường đầu tiên được thi công sớm nhất trong 13 xã có đường giao thông được mở rộng. Con đường này có tổng chiều dài 13km, gồm 2 làn xe hỗn hợp và 8 làn xe cơ giới.
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành là dự án đang được thi công trên địa bàn xã sẽ hoàn thành thi công ra đến Quốc Lộ 51, sau đó giao nhau với tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và tiếp tục chạy xuyên qua Khu công nghiệp Phước Bình, điểm cuối của tuyến cao tốc này sẽ kết nối với đường Vành đai 4.
 • Dự án xây dựng trường đại học Y Dược cơ sở 2 và trung tâm nghiên cứu y tế tại xã Phước Bình.
 • Dự án xây dựng Học viện Ngân Hàng cơ sở 2.
 • Xây dựng cụm khu công nghiệp Phước Bình thuộc ấp 6 và ấp 7 với tổng diện tích hơn 1000 ha, được xây dựng với mục đích di dời một phần Khu công nghiệp Biên Hòa 1, 2 về địa bàn xã.
 • Thực hiện thi công nhiều dự án khu đô thị 1/500 tại xã Phước Bình như: Khu đô thị Royal Land, Khu đô thị Long Thành, Khu dân cư sân Golf Phước Bình….

Xem thêm: Cập nhật thông tin dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành mới nhất

Thông tin quy hoạch xây dựng xã Phước Bình, huyện Long Thành

Thông tin quy hoạch xây dựng xã Phước Bình, huyện Long Thành

4. Tại sao nên đầu tư vào đất xã Phước Bình?

4.1 Đầu nối của nhiều tuyến giao thông trọng điểm

Xã Phước Bình hiện nay đang là đầu nối giao thông quan trọng của tỉnh Đồng Nai và của vùng Đông Nam Bộ, vì có nhiều tuyến đường trọng điểm chạy qua như:

 • Quốc Lộ 51 – tuyến đường huyết mạch phục vụ cho các khu công nghiệp của vùng Đông Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh.
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành đã hoàn thành hơn 80% và dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 3/2025
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được đốc thúc triển khai
 • Nhiều tuyến đường liên xã giúp kết nối với Sân bay Long Thành

Ngoài ra còn có tuyến đường chuyên dùng Phước Bình kéo dài từ nút giao của cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đến giao cắt với đường Vành đai 4.

4.2 Tiềm năng phát triển của các khu công nghiệp

Sở hữu lợi thế về giao thông, vì thế mà xã Phước Bình được chọn để quy hoạch và xây dựng rất nhiều khu công nghiệp và cả các công trình về giáo dục, y tế. Cụm khu công nghiệp Phước Bình đang hoạt động 75ha sẽ được mở rộng lên thành 200ha về phía Tân Hiệp. Bên cạnh đó, từ Phước Bình cũng có thể kết nối với nhiều cụm khu công nghiệp như: Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1, Khu công nghiệp Gò Dầu chỉ mất 10 phút di chuyển.

Ngoài ra, Phước Bình cũng là khu vực hưởng lợi nhiều nhất từ các khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như: Khu công Nghiệp Mỹ Xuân A và Mỹ Xuân B, Khu công nghiệp Cù Bị Châu Đức rộng 4171 ha và Khu công nghệ cao Hắc Dịch.

4.3 Giá đất vẫn còn rất thấp

Với lợi thế về giao thông và tiềm năng phát triển nhiều khu công nghiệp. Xã Phước Bình chắc chắn sẽ nhanh chóng thay da đổi thịt và phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Đất vườn xã Phước Bình hiện đang thuộc phân khúc giá rẻ nhất huyện Long thành, do đó tiềm năng tăng giá sẽ còn rất nhiều. Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư đang tìm đến khu vực này để mua đất rồi bán lại cho người có nhu cầu nhằm thu được lợi nhuận cao. Chính vì thế, dự đoán trong thời gian sắp tới giá đất vườn đất sào xã Phước Bình sẽ còn tăng cao hơn rất nhiều. Vì vậy đây sẽ là thời điểm “vàng” cho các nhà đầu tư.

 

 

 

 

 

 

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về đất vườn đất sào xã Phước Bình. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích với bạn.

Xem thêm: Triển khai thực hiện dự án xây dựng đường Phước Bình – Bàu Cạn – Cẩm Đường

Chuyên đất nền quanh các dự án Novaland như Aqua city, Novaworld và các dự án sắp triển khai.

Những từ khoá hiện nay đang được nhà đầu tư tìm kiếm chứng tỏ sự tiềm năng cảu đất vường khu vực này là rất lớn.

#datphuocbinh
#datphuocbinhdongnai
#bandatphuocbinh
#bandatphuocbinhdongnai
#giadatphuocbinhdongnai
#giadatphuocbinh
#muadatphuocbinh
#muabandatphuocbinh
#muadatphuocbinhdongnai
#datsaophuocbinh
#datxaphuocbinhdongnai

#datbaucan
#muadatbaucan
#datxabaucan
#datnenbaucan
#dathobaucan
#bandathobaucan
#datsaoobaucanban
#bandatbaucandongnai
#datbaucandongnai
#bandatap6baucan
#datvuonbaucan
#bandatbaucan
#datsaobaucanchinhchu
#giadatbaucan
#datsaobaucan
#datmattienbaucan
#bandatxabaucan
#datbaucan
#bandatviewhobaucan
#datbaucanap7giabaonhieu
#datruongbanbaucan
#datap8xabaucan
#bandatap8xabaucan
#bandatap8baucan

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!
Đăng ký nhận bảng giá
0931.176.256Tải bảng giá mới nhất