Mua bán đất nền Bàu Cạn Đồng Nai: có nên mua lúc này?

Mua bán đất nền Bàu Cạn Đồng Nai: có nên mua lúc này?

Dự án Sân bay Long Thành đang tác động mạnh đến nhà đất các khu vực xung quanh. Nằm cách dự án sân bay khoảng chỉ khoảng 10km, đất nền Bàu Cạn, Đồng Nai liên tục “sốt đất, sốt giá”.

Giá đất Long Thành và sự thay đổi giá đất của các khu lân cận dự án Sân bay Long Thành đang là minh chứng rõ rệt nhất cho tác động tích cực từ cơ sở hạ tầng đến bất động sản.

Ở bài viết, Mua bán đất nền Bàu Cạn, huyện Long Thành 2020, chúng tôi đã có đề cập đến nhiều thông tin mua bán và một số dự án trên địa bàn. Riêng ở bài viết này, sẽ tập trung chủ yếu phân tích về đầu tư đất nền Bàu Cạn, Đồng Nai.

Mua bán đất nền Bàu Cạn

 

Đánh giá tiềm năng phát triển của vị trí địa lý

Triển khai dự án Sân bay Long Thành, xã Bàu Cạn bị ảnh hưởng gần 160 hecta. Diện tích của xã Bàu Cạn sau điều chỉnh giảm hơn 30 hecta so với hiện nay. Điều ngày đồng nghĩa với việc, nhà đất xã Bàu Cạn sẽ là một trong 6 địa phương được hưởng tác động mạnh nhất từ dự án sân bay.

Nhiều nhà đầu tư xem đây là sân sau của dự án sân bay Long Thành. Theo đề án quy hoạch mới nhất về phân vùng phát triển huyện Long Thành, một phần của xã Bàu Cạn sẽ thuộc “Vùng đô thị hỗn hợp – sinh thái nông nghiệp phía Nam Cảng hàng không quốc tế Long Thành”. Thông tin này đã nhanh chóng khiến Mua bán đất nền Bàu Cạn, Đồng Nai nhanh chóng nóng lên.

Ngoài ra, theo quy hoạch, các dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh sân bay Long Thành sẽ được xây dựng gồm: 3 tuyến đường ngoài ranh sân bay với chiều dài tổng cộng hơn 19km; khu trung tâm hành chính xã Bình Sơn; hạ tầng xã hội ấp 3, xã Bàu Cạn (trước đây là ấp 2, xã Suối Trầu); hệ thống đường điện trung – hạ thế.

Đất nền Bàu Cạn, Đồng Nai - 2

Hiện tượng gom Mua bán đất nền Bàu Cạn ngày càng ráo riết, đất nền có khả năng khan hiếm

Nhắc đến đất nền quanh sân bay Long Thành, tình trạng loạn rao bán đang khiến nhiều nhà đầu tư khá đau đầu về việc xác định khu vực tiềm năng và giá trị khu đất.

Tại xã Bàu Cạn, cùng với hàng ngàn lô đất ồ ạt bán ra với giá cao thì hiện tượng gom mua đất đầu cơ tăng rõ rệt. Từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều khu vực bán đất nền Bàu Cạn đã ghi nhận 2 – 5 đợt sốt. Giữa cao điểm, giá đất nền Bàu Cạn thậm chí leo lên mức giá 20 – 25 triệu/m2, mức cao nhất có thể đạt 35 – 40 triệu/m2.

Tưởng chừng giá cao sẽ kìm hãm sức mua, nhưng hoàn toàn ngược lại. Giá càng cao, kỳ vọng của nhà đầu tư càng lớn, nhiều người sẵn sàng “vác bao tải tiền” đổ vào đất. Nếu diễn biến này tiếp tục được duy trì, đất nền Bàu Cạn và các khu lân cận như đất xã Bình Sơn, đất xã Suối Trâu,… sẽ sớm khan hiếm chỉ sau 1 – 2 năm tới.

Đất nền Bàu Cạn, Đồng Nai - 3

Giá đất nền Bàu Cạn, Long thành đang tăng nhanh

Chỉ trong vòng chưa đến 02, từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, giá Mua bán đất nền Bàu Cạn nói riêng và giá đất Long Thành nói chung đã tăng gấp 1,5 – 2 lần so với thời điểm trước đó.

Nếu như năm 2017 – 2018 cầm trong tay 1 – 2 tỷ đồng có thể tự tin mua được đất mặt tiền đường liên huyện hoặc liên tỉnh. Tuy nhiên, từ năm 2019 đến nay, số tiền này chỉ có thể mua được đất hẻm hoặc chấp nhận đầu tư đất nông nghiệp Long Thành.

Tính đến quý 3/2020, giá đất nền Bàu Cạn đã tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Nâng mức giá trung bình của đất nền lên mức 10 – 14 triệu/m2. Riêng đất nông nghiệp, đây mới là loại bất động sản khiến nhiều người bất ngờ, khi mức giá đầu năm 2020 chính thức cao gấp 2 – 3 lần so với trước đó, nhiều lô đất nông nghiệp được bán với giá 4 – 6 triệu/m2, ngang bằng giá đất thổ cư ở nhiều nơi.

 

Mua bán đất nền Bàu Cạn

Theo thông tin mới nhất từ Báo Đồng Nai, vào đầu quý 3/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã có kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung ba khu công nghiệp (KCN) có tổng diện tích hơn 6.800 ha vào quy hoạch phát triển KCN Việt Nam giai đoạn 2020. Trong đó có:

Khu công nghiệp Đô thị dịch vụ Long Thành thuộc địa phận 02 xã Bàu Cạn và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành. (Nếu như, đề án được chấp thuận, giá đất Bàu Cạn sẽ còn tăng chóng mặt)

Với những gì đang diễn ra, thời điểm này được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền đầu tư đất nền Bàu Cạn, Long Thành. Hầu hết các ý kiến cho rằng, giá đất sẽ tăng nhanh theo Được độ dự án. Đặc biệt, nếu cơ sở hạ tầng địa phương càng nhanh chóng hoàn thiện thì khả năng leo thang của giá đất Bàu Cạn càng cao.

Chuyên đất nền quanh các dự án Novaland như Aqua city, Novaworld và các dự án sắp triển khai.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!
Đăng ký nhận bảng giá
0931.176.256Tải bảng giá mới nhất