Long Khánh Đô Thị Loại 2 Trực Thuộc Đồng Nai Từ #2023

Đồng Nai có thêm đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh

Theo quy hoạch, TP Long Khánh sẽ là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Đồng Nai, là trung tâm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, trung tâm thương mại – dịch vụ của tỉnh và vùng TP HCM.Long Khánh là một trong những đô thị trung tâm của tỉnh Đồng Nai và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Giai đoạn 2021 – 2025, thành phố Long Khánh đã phát huy mạnh mẽ những điều kiện về tiềm lực, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế – xã hội.

Long Khánh Đồng Nai
Long Khánh Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch kế hoạch sử dụng đất TP.Long Khánh giai đoạn 2021-2030

 • Vị trí: Nằm ở giữa về phía Đông của tỉnh Đồng Nai và là một thành phố trung du nằm trên cửa ngõ vào TP Hồ Chí Minh; phía Bắc giáp huyện Thống Nhất và huyện Xuân Lộc, phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ, phía Đông giáp huyện Xuân Lộc, phía Tây giáp huyện Thống Nhất.
 • Tổng diện tích tự nhiên: 194,09 km2, chiếm 3,3% diện tích tự nhiên toàn tỉnh.
 • Dân số 2019: 15.079 người; tỉ lệ tăng tự nhiên là 1.01%; tỉ lệ tăng cơ học 0.08%; tỉ lệ phát triển dân số 1.09%.
 • Thành phố Long Khánh có 15 đơn vị hành chính (11 phường và 4 xã) gồm: phường Xuân An, phường Xuân Bình, phường Xuân Hòa, phường Xuân Trung, phường Xuân Thanh, phường Phú Bình, phường Bảo Vinh, phường Suối Tre, phường Xuân Lập, phường Bàu Sen, phường Xuân Tân và xã Bảo Quang, xã Hàng Gòn, xã Bình Lộc, xã Bàu Trâm.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 TP Long Khánh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Cụ thể, phạm vi lập quy hoạch bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP Long Khánh với diện tích gần 19.300 ha. Ranh giới được quy định như sau: Phía Bắc giáp các huyện Định Quán, Thống Nhất và Xuân Lộc; phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ; phía Đông giáp huyện Xuân Lộc và phía Tây giáp huyện Thống Nhất.

Về quy mô dân số, dự kiến đến năm 2030, TP Long Khánh có khoảng 218.000 người. Trong đó khu vực nội thị khoảng 162.000 người. Đến năm 2040, dân số TP khoảng 257.000 người, trong đó khu vực nội thị khoảng 199.000 người.

Về quy mô đất đai, đến năm 2030, TP Long Khánh có khoảng 3.000 – 3.500 ha đất xây dựng đô thị. Trong đó, đất dân dụng khoảng 1.800 ha, trung bình 90 m2/người. Đến năm 2040, TP có khoảng 3.800 – 5.200 ha đất xây dựng đô thị. Trong đó, đất dân dụng khoảng 3.400 ha, trung bình 85 m2 / người.

Về tính chất, TP Long Khánh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Đồng Nai, đô thị trung tâm vùng phía Đông tỉnh, là cực phát triển đối trọng phía Đông vùng TP HCM. Là trung tâm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ của tỉnh và vùng TP HCM; trung tâm thương mại, dịch vụ cấp vùng; trung tâm giao thương hàng hóa và kho vận nông lâm sản của tỉnh; trung tâm du lịch sinh thái nông nghiệp, văn hóa lịch sử cấp vùng.

Ngoài ra, TP còn là đầu mối giao thông của vùng, cửa ngõ giao thương liên kết các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, là đô thị có vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh của tỉnh và vùng Đông Nam Bộ.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, việc lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng TP Long Khánh nhằm mục tiêu định hướng phát triển không gian đô thị, xác định hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phù hợp với xu thế phát triển của từng giai đoạn kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng môi trường sống, cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị.

Đồng thời, làm cơ sở để thu hút đầu tư, quản lý xây dựng và phát triển TP Long Khánh theo quy hoạch được duyệt, triển khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư trong khu vực, quản lý đất đai và quản lý xây dựng.Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND TP Long Khánh cùng các sở ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện lập quy hoạch. Thời gian lập và trình duyệt đồ án quy hoạch không quá 12 tháng kể từ ngày 19/7/2021.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.
Từ khoá tìm kiếm: BDS Hàng Gòn, bán đất Hàng Gòn, BĐS Long Khánh, bán đất Long Khánh.
Anh chị nhà đầu tư quan tâm BDS tại Long Khánh có thể để lại thông tin trong form dưới:

  Mời bạn đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!
  Đăng ký nhận bảng giá
  0931.176.256Tải bảng giá mới nhất